You have no items in your shopping cart.

Subtotal: ฿0.00

มาดูซิว่า... คุณเลือกโซฟาแบบไหน?

May, Wednesday, 03, 2017
blog

มาดูซิว่า... คุณเลือกโซฟาแบบไหน?
ในการตกแต่งบ้าน สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือโซฟา เพื่อใช้เป็นที่นั่งพักผ่อน และต้อนรับเพื่อนหรือแขกคนสำคัญ แต่เป็นเพราะเดี๋ยวนี้โซฟาก็มีให้เลือกหลายแบบทั้งสวยเก๋มีสไตล์ หรือฟังชั่นเลิศไม่แพ้ใครจนเลือกกันแทบไม่ถูก แล้วคุณเคยสงสัยไหมว่า คุณเป็นสายไหนในการเลือกโซฟาให้เหมาะถูกใจคุณที่สุด

➡ วิธีเลือกสำหรับ สายเน้นความสวยงาม ⬅

1. เลือกจากสีสันโดนใจ
การเลือกโซฟาคงเลือกแต่ขนาดและความสวยงามไม่ได้
เพราะถ้าเลือกสีไม่เข้ากับสีของห้องมุมของห้องเราก็คงทำให้เบาะนั้นดูขัดหูขัดตาไม่เข้ากับห้องนั่งเล่นของเราขึ้นมาทันที ซึ่งถ้าห้องมีสีโทนอ่อนโซฟาควรอยูในสีโทนอ่อนๆ นั้นเช่นกันสีตัดกับโทนห้องได้แต่ไม่ควรให้โซฟาสีจัดจ้านเกินไปเพราะจะทำให้ห้องดูเศร้าหมอง
2.เลือกจากวัสดุหุ้มสุดเก๋ๆ
แต่ละคนก็มีความชอบไม่เหมือนกัน บางคนจะชอบหนังแท้
และบางคนชอบเบาะผ้านุ่มๆ ซึ่งมีปัจจัยมากกว่าแค่นั้น
เพราะบางครอบครัวอาจมีคนในบ้านที่เป็นภูมิแพ้ แพ้ฝุ่น
หรือไรฝุ่นควรใช้เบาะที่ทำจากหนังหรือเบาะที่ป้องกันไรฝุ่น
3.เลือกจากขนาดที่แม็ทซ์กับห้อง
การจะใช้โซฟาไปตกแต่งห้องควรเลือกให้เหมาะกับกับรูปแบบแนวของห้องนั้นๆด้วย เช่นถ้าห้องเล็กก็ต้อง ตกแต่งแนวย้อนยุคเก่าๆ โซฟาก็ควรแนวย้อนยุคด้วยเพื่อให้เข้ากับห้องและทำให้ห้องสวยงามมากยิ่งขึ้นได้ และขนาดควรเข้ากับสิ่งของในห้อง ต้องให้ดูกลางๆ ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป

➡ วิธีเลือกสำหรับ สายเน้นฟังก์ชั่นการใช้งาน ⬅

1. เลือกจากขนาด
ขนาดเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ถ้าใหญ่เทอะทะเกินไปก็จะทำให้ทำอะไรไม่สะดวก เลือกโซฟาให้เข้ากับห้องของเราโดยการเลือกโซฟาที่ดูแล้วไม่ใหญ่เกินไปและไม่เล็กเกินไป ให้เหมาะสมกับห้องนั้นๆ เช่นถ้าต้องการวางไว้ที่ห้องรับแขก ควรหาโซฟาที่ใหญ่หน่อย เพื่อรองรับแขกที่เข้ามาที่บ้าน ควรใช้โซฟาที่เป็นทรงกลมจะมีขนาดเล็กแต่สามารถรองรับคนได้เยอะกว่า หรือการเลือกโซฟาสำหรับห้องดูหนังควรใช้ขนาดที่พอดี กับบุคคิล ที่สามารถลุกออกหรือหยิบจับรีโมท แก้วน้ำได้ง่าย หรือสามารถเลือกซื้อโซฟาที่มีเบาะใส่แก้วน้ำได้เลย เวลาหิวก้เอื้อมมือไปหยิบมาดื่ม ชื่นใจ

2. เลือกจากคำนึงถึงการใช้งาน
ก่อนจะเลือกซื้อโซฟาควรคำนึกถึงการใช้งานเป็นหลัก อย่างตัวอย่างด้านบนคือคำนึกจากขนาด ถ้าใช้กับห้องรับแขกควรใหญ่ และต้องคิดด้วยว่า เวลาเราเสริฟเครื่องดื่ม หรืออาหารให้แขก รับประทาน มักจะมีการหก โดนเบาะบ้าง ซึ่งถ้าเป็นเบาะผ้าจะทำให้ เบาะมีสีคราบน้ำต่างๆทำให้ไม่สวยงาม ฉะนั้นควรเลือกเป็นเบาะหนังเพราะสามารถเช็ดออกได้ง่าย

3. เลือกจากรูปแบบโซฟา
รูปทรงโซฟา ควรเลือกให้ถูกกับพื้นที่ห้อง โซฟานั้นมีหลายแบบ ทรงยาว ทรงกลม ทรงเหลี่ยม รูปตัวแอล หรือแม้กระทั้งทรงแปลกๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ การที่จะเลือกโซฟาให้ถูกต้องคือ ต้องเลือกให้ทรงเหมาะสมกับบ้านและจุดที่จะวางโซฟาของเรา ถ้าโซฟาเลือกผิดแบบจะทำให้เกะกะแทนไปเลย ซึ่งถ้าจะนำไปไว้ห้องดูหนังแต่ห้องท่านเล็ก ควรจะซื้อโซฟาที่ขนาดใหญ่พอดีกับท้ายห้องแล้วไว้นำโซฟาไว้มุมท้ายห้อง จะทำให้ดูเข้ากับรูปแบบห้องพอดีไม่เกะกะ แล้วทำให้ห้องสวยมีมิติ ดูหนังมันส์ขึ้นเยอะ

ไม่ว่าคุณจะสายไหน แบบไหน จะรักความสวยงาม หรือชอบที่ฟังก์ชั่นก็สามารถมาดูได้ที่..
SHOWROOM CDC ห้อง D-202 (ชั้น 2),
FACTORY ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลบางครุ
หรือที่..
http://www.zenlivingmall.com/catalogsearch/result/…
Line : @zencollection
หรือจิ้มสายตรงที่